CEO Tim Cook bị đe dọa và quấy rối, Apple cầu cứu

Rakesh “Rocky” Sharma, 41 tuổi sống ở San Francisco bị cáo buộc đã liên tục có những hành vi đe dọa và theo dõi trái phép đối với Tim Cook – CEO của Apple kể từ tháng 9 năm ngoái.

Theo BGRApple đã đệ đơn xin cách ly tạm thời đối với một người đàn ông có tên Rakesh “Rocky” Sharma, 41 tuổi sống ở San Francisco. Sharma bị cáo buộc đã liên tục có những hành vi đe dọa và theo dõi trái phép đối với Tim Cook – CEO của Apple kể từ tháng 9 năm ngoái.

Được biết, người chịu trách nhiệm chính cho việc nộp đơn xin lệnh cấm là William Burns – chuyên gia an ninh của Apple. Từ tháng 9/2019, Sharma đã liên tục gọi điện quấy rối Cook và hành vi này ngày càng có dấu hiệu leo thang.

CEO Tim Cook bi de doa va quay roi, Apple cau cuu hinh anh 1 Tim_Cook_persecuted_by_a_stalker_1024x768.jpg
Tim Cook, CEO của Apple. Ảnh: Getty Images.

Không chỉ gọi điện, theo cáo buộc, vào ngày 4/12/2019, Sharma đã đột nhập trái phép vào nhà riêng của CEO và mang theo hoa cùng rượu sâm banh. Sharma sau đó còn tiếp tục quấy rối Tim Cook bằng cách gắn thẻ vào một nội dung khiêu dâm trên Twitter. Vào ngày 15/1, Sharma một lần nữa bị cáo buộc xâm phạm vào nhà riêng của Tim Cook ở Palo Alto nhưng đã rời đi trước khi phía cảnh sát đến.

Burns cũng nhấn mạnh những hành vi đe dọa và quấy rối của Sharma đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng của các nhân viên tại Apple. Thêm vào đó, Sharma được cho là đã có những lời lẽ chỉ trích hoang đường đối với Apple và Tim Cook.

BGR cho biết, ngay cả sau khi được Apple gửi một lá thư vào ngày 5/2 yêu cầu chấm dứt việc quấy rối, Sharma vẫn tiếp tục có những hành động tương tự. Theo nguồn tin từ CNET, tòa án ở California đã cấp cho Apple lệnh cấm tạm thời đối với Sharma và có hiệu lực đến ngày 3/3, thời điểm diễn ra phiên điều trần chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: