Chuyện sau bức ảnh thanh niên da màu cứu người da trắng giữa biểu tình

Giữa sự hỗn loạn của một cuộc biểu tình tại London, Patrick Hutchinson đã vác một người da trắng trên vai và đưa người này tới nơi an toàn.

Nhiếp ảnh gia Dylan Martinez đã ghi lại khoảnh khắc người biểu tình Patrick Hutchinson cứu giúp một người da trắng bị thương. Bức ảnh đang được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, theo Reuters.

“Khi phe cánh tả và cánh hữu đụng độ, tôi thấy một người ngã xuống”, Martinez hồi tưởng về cuộc ẩu đả hỗn loạn tại cầu Waterloo, thành phố London (Anh) hôm 13/6. ”Tôi thật may mắn khi có mặt đúng lúc đúng chỗ, anh Hutchinson bước nhanh về phía tôi”.

da mau cuu nguoi da trang anh 1
Nhiếp ảnh gia Dylan Martinez đã ghi lại khoảnh khắc người biểu tình Patrick Hutchinson cứu giúp một người da trắng bị thương. Ảnh: Reuters.

Theo Martinez và nhiều nhân chứng, nạn nhân bị thương ở vùng mặt sau khi đụng độ với đám đông biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc. Patrick Hutchinson, một huấn luyện viên người da màu, đã nhanh chóng đưa người đàn ông này đến nơi an toàn.

Một số người trong đám đông hét lên rằng nạn nhân là một thành viên của nhóm cực hữu. Reuters lưu ý rằng họ không thể xác định được quan điểm chính trị của người này. Cảnh sát cũng nói họ biết về sự việc và bức ảnh, nhưng không bình luận thêm khi Reuters hỏi về danh tính nạn nhân, cũng như cụ thể việc gì đã xảy ra.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, anh Hutchinson viết: “Hôm nay, chúng tôi đã cứu được một mạng người”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Channel 4 hôm 14/5, Hutchinson kể lại: “Đám đông trở nên hỗn loạn và giẫm đạp lên người nhau. Khi tôi vác người bị thương trên vai, một vài người biểu tình phải đi xung quanh để bảo vệ chúng tôi đến nơi an toàn”.

Bức ảnh nhận được nhiều phản ứng tích cực trên các mạng xã hội. Nhà báo người Anh Piers Morgan bình luận: “Giữa cảnh tượng xấu xí, đây là một khoảnh khắc đẹp của tình người”.

Vụ ẩu đả tại cầu Waterloo khiến 113 người bị bắt giữ và 23 sĩ quan cảnh sát bị thương. Nhiếp ảnh gia Martinez của Reuters cho biết phong trào biểu tình tại London trở nên khó đoán với nhiều cuộc đụng độ nhỏ lẻ giữa người biểu tình và cảnh sát.

Sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd, phong trào biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc đang lan rộng tại Anh, Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: