Mẹ bỏ con 3 tuổi chết đói vì đi thăm bạn trai 8 ngày

Bé gái Noa (Nhật Bản) chết vì mất nước nghiêm trọng và đói sau khi bị mẹ bỏ lại nhà một mình trong 8 ngày.

Ngày 7/7, Saki Kakehashi (24 tuổi) ở Tokyo, Nhật Bản bị cảnh sát bắt giữ vì bỏ mặc con gái 3 tuổi ở nhà một mình trong 8 ngày vào đầu tháng 6 vừa qua, Kyodo News đưa tin.

Một nguồn tin điều tra khác cho hay Kakehashi bỏ con ở nhà để đến thăm bạn trai ở tỉnh Kagoshima, phía tây nam Nhật Bản. Theo cảnh sát, bé gái tên Noa qua đời vì mất nước nghiêm trọng và đói. Trước đó, Noa thường xuyên bị mẹ bỏ bê và lạm dụng.

Kakehashi đã thừa nhận các cáo buộc. Một người bạn của Kakehashi nói với cảnh sát rằng người phụ nữ 24 tuổi đi khỏi nhà trong nhiều ngày và trở về vào đêm khuya. Kakehashi dùng một chiếc ghế sofa chặn cửa để ngăn con ra ngoài phòng khách hay tự làm bị thương bởi các vật dụng trong nhà bếp liền kề.

me bo doi con den chet anh 1
Saki Kakehashi khi bị bắt. Ảnh: China Press.

Kakehashi nói với cảnh sát rằng cô không ngờ Noa sẽ chết và nghĩ “mọi thứ sẽ ổn” khi để đứa con gái mới chập chững biết đi ở một mình trong căn hộ ở Ota Ward, nơi hai mẹ con sống từ khoảng tháng 7/2017 sau khi cô ly hôn với cha của Noa.

Một nguồn tin cho biết Noa bị teo tuyến ức, điều thường được thấy ở những đứa trẻ bị lạm dụng hoặc bỏ bê và dạ dày của cô bé gần như không có gì. Bên cạnh đó, Noa bị phát ban ở phần thân dưới vì không được thay tã trong thời gian dài còn căn hộ nơi em sống ngập trong rác thải.

Trước khi bị bắt, Kakehashi cho biết Noa bị bệnh vài ngày trước khi chết nhưng cô không có tiền để đưa con đến bệnh viện. Trung tâm chăm sóc sức khỏe địa phương cũng cho biết Noa đã không tới thăm khám hơn một năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: